Chán chồng biết phải làm sao?

Với nhiều đàn ông, kết hôn như bước tiến rập khuôn quỹ đạo được mặc định từ bao thế hệ: “Học nghề, lấy vợ, làm nhà”. Vì thế, “hậu hôn nhân” của người đàn ông còn lắm thứ phải lo. Ngược lại, phụ nữ xem hôn nhân là sự bắt đầu mới mẻ và kỳ vọng quá nhiều vào người bạn đời nên dễ thất vọng. Việc cần làm là điểm lại những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn chán chồng và lập tức cân bằng cảm xúc để lèo lái cuộc hôn nhân.

Đàn ông “chia năm sẻ bảy”

Người ta ví cuộc sống hạnh phúc của người đàn ông như một ngôi nhà mà trong đó mỗi căn phòng đều có một chức năng riêng. Họ hăng say hết mình trong “phòng” làm việc nhưng cũng quên béng thời gian khi bước vào “phòng” của các chiến hữu. Song, lúc về nhà cùng vợ, họ vẫn  mặn nồng trao lửa yêu thương.

Phụ nữ thường dùng từ “nhất” làm tiêu chuẩn đong đếm tình yêu: “Anh phải yêu em nhất”, “Em phải là duy nhất”, “Chúng ta là thể thống nhất”… Và khi hai quan điểm trái chiều này gặp nhau, mâu thuẫn là điều hiển nhiên. Phụ nữ thường phản ứng bằng cách khước từ ái ân mà không nghĩ rằng việc này đôi khi có tác dụng ngược.

 Trong tình huống này, bạn nên cùng chồng bước vào cuộc sống riêng của anh ấy, biến mình thành vị khách đặc biệt trong từng căn phòng của anh. Nói thế không có nghĩa bạn chế ngự, điều khiển anh mà cả hai hãy cùng thỏa thuận, tránh thói quen suy nghĩ và hành động một mình.

Chồng khô khan, ít lãng mạn

Có người ví tình yêu như rượu nồng còn hôn nhân chẳng khác cơm tẻ. Phụ nữ muôn đời lãng mạn nhưng vẫn phải ấm ức “nuốt cơm tẻ” mỗi ngày. Sự nhung nhớ như lúc yêu giờ trở nên nhàn nhạt vì đã quá nhẵn mặt nhau. Tiếng thỏ thẻ ngày nào giờ thành bản hòa ca mang tên “ngáy” ám ảnh mỗi đêm. Mùi hương quyến rũ xưa kia nay thay bằng hơi thở nồng bia rượu. Những cuộc “giao ban” dừng lại ở mức duy trì nhu cầu, không còn sự hồ hởi, nhớ nhau đến quấn quýt. Đó là chưa kể những cử chỉ, lời nói quá thực tế của chồng.

Hầu hết phụ nữ đều gặp tình huống này nhưng mức độ còn phụ thuộc vào tính cách của từng đức ông chồng. Câu “ăn chắc mặc bền” lúc này hóa ra lại chí lý. Không cần khoa trương, màu mè, chỉ cần chắc chắn và bền lâu. Trong tình yêu cũng thế, sự chân thành giúp con người gắn bó dài lâu. Thế nên, nếu không phải cô nàng mơ mộng quá đà, bạn hãy xóa ngay hình mẫu về người đàn ông lý tưởng thời tiền hôn nhân.

Sự nghiệp “tầm tầm bậc trung”

Có bao giờ bạn hoài nghi về năng lực của chồng khi anh ấy vẫn là một nhân viên quèn, trong khi chồng các cô bạn thân thì kẻ giám đốc, người trưởng phòng? Điều ấm ức nhất là bạn không kém cỏi gì so với những cô nàng ấy, thậm chí còn xinh đẹp và giỏi giang hơn.

Nếu cứ mãi suy nghĩ như vậy, chắc chắn đến một ngày bạn sẽ chán ngán, nghiêm trọng hơn là xem thường chồng. Rõ ràng lúc yêu nhau, bạn thừa biết khả năng anh ấy nhưng vẫn quyết định trao gửi. Vậy cớ gì bây giờ lại không bằng lòng với lựa chọn của mình? Bạn có biết rằng ngoài kia còn biết bao cô gái xinh, giỏi giang hơn nhưng anh vẫn gắn bó cùng bạn? Nên nhớ rằng tiền hay địa vị chỉ là công cụ phục vụ cuộc sống chứ không là “nhụy” của tình yêu? Làm vợ giám đốc, trưởng phòng có chắc sẽ hạnh phúc hơn làm người “nâng khăn sửa túi” cho anh nhân viên “quèn” biết chiều vợ, thương con?